Sv388 đá gà trực tiếp – Tìm hiểu rõ đá gà cựa sắt và cựa dao

Tại Sv388 đá gà trực tiếp người tham gia sẽ có thể chọn lựa cho mình nhiều hình thức đá gà khác nhau. Hiện nay hai hình thức đang được quan tâm nhiều nhất trong bộ môn hấp dẫn này đó chính là đá gà cựa sắt và đá gà cựa dao. Tại đấu trường Thomo (Campuchia) cũng như những trường gà nổi tiếng thế giới hai hình thức này có tần suất diễn ra khá nhiều. Nếu bạn cũng muốn đặt cược vào hình thức này và thu được tiền thưởng thì nên am hiểu những thông tin về chúng.

Sv388 đá gà trực tiếp – Đá gà cựa sắt hấp dẫn

Là một trong những hình thức đá gà đang hot nhất lại Sv388 đá gà trực tiếp, đá gà cựa sắt mang đến cho người theo dõi nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu bạn muốn tham gia vào hình thức này thì không nên bỏ qua phần tìm hiểu thông tin sau đây:

Đá gà cựa sắt là gì?

Đá gà cựa sắt bản chất vẫn là một hình thức đá gà thông thường, chúng được cải tiến thêm một số chi tiết để hấp dẫn người xem hơn. Nếu như trước đây người ta chỉ thấy đá gà chân không thì nay còn thấy xuất hiện hình thức đá gà cựa sắt (phần cựa sẽ được trang bị thêm những chiếc sắt sắc nhọn). Đặc điểm của những chiếc cựa này là uốn cong có đầu nhọn hoắt mang đến khả năng sát thương lớn đến cơ thể đối phương.

Đá gà cựa sắt
Đá gà cựa sắt

Những quy định trong bộ môn đá gà cựa sắt

Một trong những kinh nghiệm chơi đá gà trực tuyến đó là phải am hiểu luật chơi của các loại hình thức. Điều này cũng tương tự như đấu võ, màn chiến đấu của hai chú gà cựa sắt cũng có những quy luật cụ thể như sau:

Quy định về chạng gà (số cân nặng của kê chiến)

Để đảm bảo tính công bằng cho các kèo cược thì trước khi bước vào cuộc so tài 2 chiến kê sẽ được đem đi cân trọng lượng nhằm phân loại hạng thi đấu. Hiện nay, tại các đấu trường lớn các chiến kê được phân thành những hạng thi đấu chính như sau:

 • Hạng nặng
 • Hạng trung
 • Hạng nhẹ

Tùy vào mỗi trường đấu cụ thể và mỗi quốc gia mà có sự quy định chính xác trọng lượng ở mỗi hạng gà. Sau khi các chú gà được phân hạng, những chiến kê trong cùng bảng cân nặng sẽ được phép đấu với nhau. Trong trường hợp số cân nặng giữa hai bên tham chiến có sự chênh lệch sẽ phải tuân theo luật chấp. Điều này cũng có thể được dựa trên sự thỏa thuận của 2 chủ kê với nhau. Với Sv388 đá gà trực tiếp, luật này vẫn được giữ nguyên.

Thời gian diễn ra mỗi hiệp thi đấu đá gà cựa sắt

Cũng giống như những trận giao đấu khác, đá gà cựa sắt cũng được chia thành nhiều hiệp và thời gian cụ thể trong mỗi hiệp sẽ cũng được quy định rõ ràng. Theo luật đá gà hiện nay được áp dụng tại các trường đấu lớn như Thomo thì mỗi hiệp đá sẽ diễn ra trong vòng 15 phút. Sau khi kết thúc một hiệp thi đấu hai gà chiến có thời gian nghỉ ngơi và hồi phục thể lực trong vòng 5 phút.

Trên thực tế, các trận đá gà cựa sắt sẽ diễn ra mà không có sự cố định số hiệp đấu sẽ là bao nhiêu. Cuộc chiến sẽ chỉ chính thức kết thúc khi người trọng tài ra tuyên bố bên nào thắng, thua hoặc hòa. Tuy nhiên, từ trước tới nay các trận đấu cựa sắt chỉ thường diễn ra trong khoảng 1-2 hiệp là đã có thể phân định thắng bại. Nguyên nhân là bởi tính sát thương của những chiếc cựa sắt khá cao.

Cách trọng tài đánh giá kết quả chung cuộc của một trận đá gà cựa sắt

Xét về cách đánh giá chung cuộc của một trận đá gà cựa sắt trên Sv388 đá gà trực tiếp thì không có sự khác biệt so với các bộ môn khác. Cách phân định chú kê thắng, thua, hay hòa của tất cả các hình thức đá gà đều giống nhau. Chúng được dựa vào những đòn đá đẹp mắt và số lần chiến kê tung cước hiểm hóc, kết hợp với các quy luật thắng – thua, cụ thể như sau:

 • Bên nào có gà chết ngay tại sàn đấu là thua và đối phương sẽ mà còn sống sẽ chiến thắng.
 • Trong quá trình diễn ra hiệp đấu tùy chú gà còn sống nhưng lại không có khả năng đứng dậy thi đấu tiếp tính thì cũng bị tính là thua.
 • Đang trong quá trình diễn ra hiệp đấu nhưng gà chiến không muốn đánh nhau như: không cắn, đá, bỏ chạy, không tấn công… cũng sẽ bị tính là thua.
 • Trường hợp hòa sẽ được tính khi:
 • Gà chấp mỏ hai lần trong cả trận đấu và mỗi lần kéo dài từ 5 phút trở lên.
 • Cả hai gà chiến đều đứng yên chín hồi (mỗi hồi tương đương với khoảng 5 phút) không đá.

Sv388 đá gà trực tiếp – đá gà cựa dao gây cấn

Đá gà cựa dao là đang là một trong những hình thức phổ biến diễn ra trên các đấu trường gà lớn hiện nay. “Cựa dao” nghe cái tên thôi bạn cũng thấy được sự khốc liệt của bộ môn này.

Sv388 đá gà trực tiếp – đá gà cựa dao gây cấn
Sv388 đá gà trực tiếp – đá gà cựa dao gây cấn

Đá gà cựa dao là gì?

Trước khi các gà chiến bước vào giao đấu sẽ được gắn thêm 1 chiếc cựa dao sắc nhọn. Điều này mang đến độ sát thương dành cho đối phương cao hơn rất nhiều lần so với đá gà thông thường và cả đá gà cựa sắt. Cựa dao vô cùng sắc bén có thể cắt đứt lông hay làm rách thịt hay thậm chí là kết liễu đối thủ chỉ với 1 cú đá.

Cũng chính vì độ khốc liệt của bộ môn này mà ngày nay hình thức đá gà cựa dao đang thu hút được nhiều số lượng người cá cược từ khắp các quốc gia. Tại Sv388 đá gà trực tiếp bộ môn này cũng ghi nhận nhiều lượt tham gia đặt cược mỗi ngày đối với hình thức này.

Đá gà cựa dao
Đá gà cựa dao

Những quy định trong bộ môn đá gà cựa dao

Hiện tại, luật đá gà cựa dao tại Sv388 đá gà trực tiếp khá đa dạng và tùy thuộc vào từng trường gà khác nhau. Tuy nhiên, theo nhận định chung thì luật chơi của bộ môn này đều bao gồm những tiêu chí sau:

Quy định về chạng gà (số cân nặng) tại Sv388 đá gà trực tiếp

Trước khi chính thức lâm trận các chiến kê tham gia hình thức đá gà cựa dao cũng được cân trọng lượng để xác định hạng thi đấu. Cũng giống như đá gà cựa dao, đá gà cựa sắt cũng chỉ cho phép những chú gà có cùng trọng lượng thi đấu với nhau.

Trang bị cựa dao được gắn thêm vào những chú chiến kê sẽ căn cứ vào quy định của từng giải đấu. Tùy vào đặc điểm của những giải đấu khác nhau mà người ta sẽ có tiêu chí về kích thước cũng như độ sắc nhọn của cựa. Ngoài ra, nếu chú gà nào mang chiếc cựa dao sắc nhọn hơn thì sẽ buộc phải quấn keo xung quanh cựa.

Thời gian diễn ra 1 hiệp đấu đá gà cựa dao

Quy định về thời gian diễn ra 1 hiệp đấu đá gà cựa dao cũng tương tự như cựa sắt. Vì tính sát thương của chiếc cựa gắn thêm nên tại các trận đấu thực tế thời gian giao đấu chỉ thường kéo dài từ  8– 10 phút.

Cách trọng tài đánh giá kết quả 1 trận đấu đá gà cựa dao

Một trận đá gà cựa dao trên Sv388 đá gà trực tiếp sẽ kết thúc gà chiến bị rơi vào các tình huống như sau:

 • Gà chiến của một trong hai bên bị chết hoặc bị thương nặng không thể tiếp tục tham gia thi đấu.
 • Tình huống cả hai gà chiến đều bị thương như nhau thì sẽ được tạm dừng thi đấu để nghỉ ngơi và phục hồi. Sau thời gian này, nếu 2 con vẫn có thể tiếp tục thi đấu thì trận đấu sẽ tiếp tục diễn ra. Còn nếu trường hợp hết thời gian nghỉ hai gà chiến vẫn không thể tiếp tục thi đấu thì trọng tài sẽ phân định kết quả bằng cách nhấc từng con gà lên xuống 3 lần liên tục. Nếu con gà nào không gục sau hành động này sẽ giành chiến thắng.
 • Trong tình huống cả 2 gà chiến đều bỏ chạy hay không có ý chí chiến đấu thì kết quả chung cuộc là hòa.

Thông qua những chia sẻ bạn đã thấy được toàn bộ thông tin về đá gà cựa sắt và cựa dao đang diễn ra tại Sv388 đá gà trực tiếp. Hy vọng, mọi người sẽ tìm hiểu thật kỹ mỗi hình thức chơi để có thể mang về nhiều phần thưởng lớn. Nếu muốn tận mắt theo dõi những trận chiến sống còn đầy chân thực phát sóng từ đấu trường Thomo thì hãy đăng ký thành viên ngay hôm nay nhé. 

Nguồn: https://vn88vietnam.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *